Thứ hai, Ngày 27, Tháng 05, Năm 2024

Dịch vụ

Vận tải xe An Phát

Tư vấn hỗ trợ

Vận Chuyển: 098 128 7979
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype
Kinh Doanh: 0981287979
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype
Kế Toán: 097 6666 567
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype

Thống kê truy cập

Online: 10
Hôm nay: 5
Hôm qua: 114
Tuần này: 5
Tháng này: 7503
Tổng: 465394

Quảng cáo

Chi tiết bài viết
5 bí quyết để tạo dựng mối quan hệ

Muốn đạt được thành công, bạn không chỉ cần kỹ năng giao tiếp giỏi mà còn biết cách để tạo dựng cho mình những mối quan hệ bền vững cả trong kinh doanh và trong cuộc sống. Vậy làm sao để tạo dựng mối quan hệ tốt? Nếu bạn muốn cải thiện các mối quan hệ của mình qua những hành động hàng ngày thì hãy làm theo những chỉ dẫn sau

HỌC + LÀM = GIÀU Con Đường Thành Công
 
 1. Đặt người khác lên trên hết
 
Cách tốt nhất để bắt đầu một cách đúng đắn là đặt người khác lên trên hết. Cách cơ bản nhất để làm điều đó là thực hiện Quy tắc vàng: Đối xử với người khác theo như cách bạn muốn họ đối xử với bạn. Nếu bạn áp dụng cách nghĩ này vào tất cả những phản ứng của bạn với người khác, bạn sẽ không thể mắc sai lầm. Nhưng còn có những cách khác để cho mọi người thấy là họ quan trọng và bạn quan tấm tới hạnh phúc của họ: Đi chầm chậm qua đám đông, nhớ tên mọi người, cười với từng người và nhanh chóng đưa ra sự trợ giúp. Người ta không quan tâm bạn biết bao nhiêu cho tới khi họ biết bạn quan tâm bao nhiêu.
 
2. Đừng vác theo hành lý cảm xúc
 
Không mấy thứ nặng nền như những tổn thương hay sự công kích từ quá khứ cứ giữ mãi trong lòng ngày này qua ngày khác trong đời một con người. Nếu bạn muốn tận hưởng thời gian của mình bên người khác, bạn phải loại bỏ những thứ như vậy đi. Bạn không thể cứ trì chiết những lỗi lầm cũ và nghĩ rằng có thể làm cho các mối quan hệ trở nên tốt đẹp. Nếu ai đó làm tổn thương bạn và cần bạn xử lý nó, đặt nó lên bàn, vậy thì hãy làm điều đó ngay. Giải quyết và vượt qua nó. Nếu nó không đáng để đem ra tranh cãi, hãy quên nó đi và bước tiếp.
 
3. Dành thời gian cho những mối quan hệ quý giá nhất
 
Hầu hết mọi người đều phân phối năng lượng quan hệ theo cơ sở đến trước, chăm sóc trước. Bất cứ ai lôi kéo được sự chú ý của họ trước đều ngốn sạch thời gian và năng lượng quan hệ của họ. Đó là lý do vì sao những người hay cằn nhằn, chứ không phải những người làm việc hiệu quả thường làm người khác mất quá nhiều chú ý vào họ. Và đó cũng là lý do vì sao nhiều người chẳng còn gì để trao tặng khi họ trở về nhà từ chỗ làm. 
 
4. Phục vụ mọi người một cách hạnh phúc
 
Helen Keller nói: “Cuộc sống là một điều thú vị, và thú vị nhất là khi sống vì người khác”. Điều đó hoàn toàn đúng vì bạn sống càng lâu bạn nghiệm ra rằng tăng thêm giá trị cho người khác là điều tuyệt vời nhất ta có thể làm trong cuộc đời này.
 
5. Thường xuyên bày tỏ tình yêu thương và sự hàm ơn
 
Nhiều người tin rằng cách tốt nhất để họ giúp đỡ người khác là chỉ trích họ, là ban phát cho người đó “sự thông thái” của họ. Điều đó là sai lầm. Cách tốt nhất để giúp mọi người là nhìn ra điều tốt đẹp nhất trong họ. Hãy vận dụng quy tắc 101, tìm kiếm 1 điều mà mình ngưỡng mộ ở họ và trao cho họ 100% sự khích lệ cho điều đó. Điều đó giúp bạn yêu quý họ và hơn nữa là bắt đầu một mối quan hệ.
 

Đối tác