Thứ sáu, Ngày 19, Tháng 07, Năm 2024

Dịch vụ

Vận tải xe An Phát

Tư vấn hỗ trợ

Vận Chuyển: 098 128 7979
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype
Kinh Doanh: 0981287979
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype
Kế Toán: 097 6666 567
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype

Thống kê truy cập

Online: 5
Hôm nay: 129
Hôm qua: 260
Tuần này: 1286
Tháng này: 5103
Tổng: 478517

Quảng cáo

Chi tiết bài viết
6 thói quen xấu doanh nhân cần đẩy lùi trong năm 2015

Nhiều doanh nhân mắc phải những thói quen xấu không đem lại ích lợi cho doanh nghiệp. Chẳng hạn như làm việc quá nhiều, quản lý vi mô, chỉ chạy theo tiền bạc... Bạn có đang mắc phải một trong những thói quen xấu cần đẩy lùi trong năm 2015 này

thói quen xấu của doanh nhân

Các quyết tâm năm mới thay đổi và phát triển khi năm tháng qua đi. Khi mọi người cố loại bỏ những thói quen cũ và thay thế chúng bằng những thói quen mới, họ sẽ cần những kỳ vọng hợp lý. Những chuyển biến này không xảy ra sau một đêm. Nhiều chuyên gia gợi ý đặt ra các mục tiêu nhỏ khi bạn tiến hành thay đổi trong một khoảng thời gian tăng dần.

Các doanh nhân cũng thường đặt ra các quyết tâm của riêng họ. Họ nghĩ về những lĩnh vực trong công việc mà họ đã nghĩ tới trong năm trước và họ tiếp tục tạo ra thay đổi. Nhiều doanh nhân mắc phải những thói quen xấu không đem lại ích lợi cho doanh nghiệp. Chẳng hạn như làm việc quá nhiều thực sự không tốt cho sức khỏe của bạn và đó là điều mà nhiều doanh nhân đang phải chống chọi. Bạn có đang mắc phải một trong những thói quen xấu cần đẩy lùi trong năm 2015 này?

1. Đảm nhận quá nhiều vai trò

Nhiều khả năng là bạn là một nhà quản lý tuyệt vời, bậc thầy về SEO, nhà tiếp thị số, trưởng phòng nhân sự kiêm trợ lý giám đốc điều hành cùng lúc. Trong những giai đoạn đầu của một công ty khởi sự, khi bạn thực sự không đủ tiền để tuyển hoặc thuê ngoài các vị trí, mọi người đều phải đảm nhận nhiều vai trò. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tuyển những người có chuyên môn cho từng vị trí càng sớm càng tốt. Cho tới lúc đó, bạn sẽ phải nỗ lực làm tất cả các công việc này thật tốt. Mọi người thường không giỏi làm nhiều việc như họ nghĩ.

2. Quản lý vi mô

Cuối cùng bạn cũng từ bỏ việc tự làm lấy tất cả mọi việc, phải vậy không? Quản lý vi mô là một trong những thói quen xấu nhất của các nhà quản lý kém, vì nó có thể dẫn tới việc bị stress nặng, thậm chí là tự hủy hoại bản thân. Nó không chỉ gây ức chế mà còn cho các nhân viên thấy rằng bạn không tin tưởng họ (hoặc nghĩ rằng họ ngu dốt). Nó cũng khiến bạn phải làm hết mọi việc và đó là điều không thể chấp nhận được. Nếu bạn cần giúp đỡ để dừng thói quen này, hãy tuyển một chuyên gia tư vấn.

3. Không có lấy một ngày nghỉ trong tuần

Sẽ có những ngoại lệ hiếm hoi khi bạn làm việc liên tục 7 ngày một tuần, nhưng việc đó không nên đưa vào thông lệ. Con người nói chung và doanh nhân nói riêng cần cho trí óc và cơ thể nghỉ ngơi để sạc lại năng lượng. Nếu bạn làm việc không ngừng, bạn sẽ không thể làm tốt nhất công việc của mình, và mọi người-từ nhân viên cho tới các khách hàng sẽ lãnh đủ.

4. Chỉ chạy theo tiền bạc

Trước tiên, bạn đang làm việc vì cái gì? Đó không thể chỉ là vì tiền. Ít nhất một phần trong các lý do phải là niềm đam mê. Khi công ty khởi sự của bạn cuối cùng cũng đem lại một khoản lợi nhuận (việc này phải mất hàng năm), thì bạn sẽ dễ bị cuốn vào cuộc chơi tiền bạc. Một số doanh nhân cho rằng họ có tiềm năng vô hạn để kiếm tiền- chừng nào họ còn tiếp tục làm việc. Hãy xem bạn bỏ ra bao nhiêu thời gian thì vừa, số tiền bạn muốn kiếm được mỗi năm và số giờ làm việc khả thi mỗi tuần dựa trên những điều này.

5. Phụ thuộc quá nhiều vào bạn bè

Nghe có vẻ là một ý kiến hay khi tuyển những người bạn thân vào làm việc cùng khi bạn mới khởi nghiệp, nhưng có thể họ không phải là những lựa chọn tốt nhất cho từng vị trí. Bạn cần tuyển những ứng viên có năng lực nhất và tiếp tục tiến lên phía trước dựa trên nền tảng của những gì tốt nhất cho công ty nếu bạn muốn vẫn tiếp tục tồn tại trong 5 năm tới (và tất nhiên điều này không có gì đảm bảo). Điều đó không có nghĩa là bạn phải tuyển những người mà bạn không thể chịu đựng được, nhưng nó cũng không có nghĩa là không nên tuyển dụng bạn bè.

6. Không tách biệt giữa công việc và cuộc sống riêng

Điều này có chút liên quan tới việc không có ngày nghỉ. Các doanh nhân rất dễ vi phạm điều này. Có bao nhiêu người trong số các  bạn không coi việc kiểm tra email trước khi đi ngủ là “làm việc”? Điều này thực sự có ảnh hưởng mạnh mẽ tới các thói quen ngủ của bạn và cả sự hiệu quả nói chung của bạn tại nơi làm việc. Hầu hết các chuyên gia về giấc ngủ khuyến cáo bạn không nên tương tác với các thiết bị điện tử từ 2-3 tiếng trước khi đi ngủ.

Tất cả những điều trên đều có thể là thách thức lớn đối với một số doanh nhân, nhưng bạn cần kiểm tra kỹ nút tắt/bật của mình trong công việc. Điều đó có thể là không đồng bộ hóa email công việc của bạn với điện thoại cá nhân (hoặc ngắt nó vào những thời gian nhất định trong ngày).

Có vô số các thói quen tốt để bạn nuôi dưỡng, nhưng những thói quen xấu này vẫn có thể len vào. Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình và bản thân trong năm 2015, đã tới lúc xem xét nghiêm túc những điều không hiệu quả với bạn. Là doanh nhân, sẽ là lẽ tự nhiên khi bạn nghĩ công ty khởi sự của mình như đứa con mới sinh và yêu đến mê mẩn nó. Tuy nhiên dành quá nhiều thời gian, năng lượng và sự quan tâm vào một thứ thì những việc khác sẽ lãnh đủ hậu quả. Hãy nhớ rằng tạo ra những thay đổi đó không thể xảy ra sau một đêm. Hãy đưa ra những kỳ vọng hợp lý và đừng ngạc nhiên nếu bạn gặp khó khăn. Hãy tiếp tục chiến đấu.

Đối tác