Thứ tư, Ngày 01, Tháng 12, Năm 2021

Dịch vụ

Vận tải xe An Phát

Tư vấn hỗ trợ

Vận Chuyển: 098 128 7979
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype
Kinh Doanh: 0981287979
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype
Kế Toán: 097 6666 567
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype

Thống kê truy cập

Online: 49
Hôm nay: 163
Hôm qua: 183
Tuần này: 602
Tháng này: 163
Tổng: 277078

Quảng cáo

Chi tiết bài viết
Nếu muốn thành công thì bên cạnh bạn chắc chắn phải có một người cố vấn tuyệt vời

Cho dù bạn đang chập chững những bước chân đầu tiên vào giới kinh doanh hay đã có một chỗ đứng vững chắc trong công ty rồi, thì việc có một cố vấn bên cạnh là một "chìa khóa vàng" giúp bạn mở ra được những cánh cửa thành công tiếp theo trên con đường sự nghiệp của mình.

Michael Sonnenfeldt, Giám đốc điều hành của Tiger 21, một trang mạng xã hội cho các doanh nhân giàu có nhất chia sẻ: "Vũ khí bí mật của những doanh nhân trẻ thành công là tìm ra những người cố vấn hoàn hảo. Nếu có một người bạn đồng hành bên cạnh, bạn có thể học được rất nhiều điều tuyệt vời từ sự nghiệp của họ".

Sonnenfeldt từng chia sẻ với CNBC Make It rằng một người cố vấn có thể giúp bạn trả lời một số câu hỏi khó khăn, đặc biệt là khi bạn là một doanh nhân mới khởi nghiệp.

Hãy hỏi khi bạn có một ý tưởng trong đầu. Hãy hỏi khi bạn có tham vọng muốn xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình, khi đó bằng kinh nghiệm trong cuộc sống, họ sẽ gợi ý cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Bạn biết đấy, thành công thực sự có nhiều rủi ro hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Người cố vấn có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau tùy thuộc vào những cái bạn cần. Sonnenfeldt chia chúng thành 5 nhóm riêng biệt trong cuốn sách của mình, Think Bigger: And 39 Other Winning Strategies from Successful Entrepreneurs (Hãy suy nghĩ lớn hơn: Và 39 chiếc lược khác giành chiến thắng từ cac doanh nhân thành công).

Đầu tiên người cố vấn là một "cựu chiến binh khôn ngoan", là người sẵn sàng trao lại cho người trẻ những bí quyết chiến đấu của mình trên chiến trường, đó chính là kinh nghiệm và kiến thức của họ. Tiếp theo là "giáo viên đầy nhiệt huyết" sẵn sàng truyền lại những kĩ năng cụ thể cho những người mới đến.

Họ còn được coi là "người bạn đồng hành tốt bụng" bởi họ giúp các đồng nghiệp và bạn bè học các kĩ năng, và liên kết với những mối "làm ăn" của họ. Còn nữa, các "huấn luyện viên đời sống" sẽ tư vấn cho các "học viên" về những mục tiêu cá nhân cũng như cơ hội nghề nghiệp.

Cuối cùng, họ là "người lắng nghe tốt", đơn giản là họ có thể nảy ra những ý tưởng và khám phá ra những giải pháp cho một vấn đề đầy thách thức.

Trong thực tế, những doanh nhân thành công đều có những người cố vấn bên cạnh. Một ví dụ điển hình đó là cựu CEO hãng Apple, Steve Jobs được coi là người thầy ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến CEO của Facebook, Mark Zuckerberg, bởi chính lời khuyên của Steve Jobs đã trở thành chiếc chìa khóa khai mở thành công của Facebook.

Nếu muốn thành công thì bên cạnh bạn chắc chắn phải có một người cố vấn tuyệt vời - Ảnh 3.
Ông chủ Facebook chia sẻ: "Những ngày đầu phát triển công ty, khi đối mặt với nhiều khó khăn cũng như những lời chào mua rất hấp dẫn, tôi đã tìm đến Steve Jobs. Ông khuyên tôi nên viếng thăm một ngôi đền ở Ấn Độ để tìm lại sự tin tưởng và sứ mệnh của công ty. Vì ông cũng đã đến đây khi còn trẻ và hành trình này đã giúp Steve Jobs biết được ông cần làm gì ở Apple".

Sau khi Jobs qua đời, Zuckerberg đã bày tỏ sự trân trọng đáng kính vì những bài học lớn lao mà Jobs dành cho mình. Trong một bài đăng trên Facebook, đế chế truyền thông xã hội viết: "Steve thân mến, cảm ơn chú vì đã là một người cố vấn và là một người bạn tuyệt vời của cháu. Cảm ơn chú rất nhiều vì đã cho cháu thấy được những điều mà chú làm để thay đổi thế giới này. Cháu sẽ nhớ chú rất nhiều".

Giờ đây, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã không thể có những tư vấn quý giá từ Steve Jobs. Tuy nhiên, lời khuyên là khi gặp bế tắc, bạn hãy nhấc điện thoại lên, gọi cho những cố vấn của mình. Một bữa ăn trưa, gặp gỡ, cà phê sẽ giúp mối quan hệ của nhà lãnh đạo với các nhà cố vấn gắn kết hơn, từ đó, bạn nhận được lời khuyên hữu ích, đúng cách, đúng thời điểm.

Đồng sáng lập Apple: "Tôi không tin Elon Musk nữa... anh ta chỉ là một sale giỏi giống Jobs, mà có khi còn không bằng?"
Theo Hà Thu

Nhịp sống kinh tế

Đối tác